Z Through

แค่เปิด..คุณก็สามารถพบเห็นมุมมองใหม่ๆที่กว้างขึ้น นิยามง่ายๆที่ใช้ได้จริงกับหลายๆเรื่อง การตกแต่งภายในก็เช่นกัน เพียงแค่เราเปิดตาเปิดใจเปิดกว้างให้กับอิสระทางความคิดของเรา ไม่ยึดติดอยู่กับการออกแบบเดิมๆซ้ำไปซ้ำมา เราก็สามารถได้พื้นที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น ทางฆราปนิกจึงได้ออกแบบที่พักผ่อนให้ทันสมัยโดยไม่ทิ้งความเป็นไทย บวกกับการจัดวางพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับวันพักผ่อนที่อันแสนสบายของคุณความผ่อนคลายและสดชื่น เกิดจากการได้พักสายตาได้มองธรรมชาติที่สวยงาม และพื้นที่ ที่ดีก็ควรที่จะให้ภายนอกและภายในสามารถเชื่อมต่อกันได้

At Karapanik, we believe in fuelling food to the eyes and in the same time to the souls,
just like design must go with functionality harmoniously.

 

 

ทางฆราปนิกได้คำนึงถึงการพักผ่อนที่ตอบโจทย์ต่อผู้ใช้ที่สุด โดยออกแบบให้พื้นที่ส่วนใหญ่มีการเปิดกว้าง เพื่อความรู้สึกที่ปลอดโปร่งเหมาะแก่การพักผ่อน หากคุณมองขึ้นไปด้านบน คุณจะพบว่าที่ล็อบบี้แห่งนี้โปร่งและโอ่โถงกว้างขวาง ดูมีความเป็นไทยด้วยหลังคาทรงจั่วบวกกับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ สไตล์โมเดิร์น เข้ากันได้อย่างลงตัว

The design of this place is to find a new perspective, something different, something fresh but still functional and cozy with nature and added a touch of Thai accent. A lot of open spaces with water and greens added into the design element to keep the mind open and comfort the soul.

 

 

ในส่วนของห้องพัก เราก็นำพาคอนเซ็ปต์การเปิดโล่งเข้ามามีบทบาทกับการพักผ่อนของผู้ใช้ด้วย ซึ่งออกแบบให้หน้าต่างสูงสามารถมองเห็นภายนอกได้อย่างกว้างขวาง แม้ตัวอยู่ข้างในแต่เหมือนเป็นหนึ่งเดียวกับกับธรรมชาติที่งดงามจากภายนอกสามารถรับแสง รับลม

The indoor design is connected the bedroom and the living room area together to make the space feels
open but in the same time divided them with steps to separate the two areas a little, visually.

 

 

เข้าสู่ภายในห้องพัก แบ่งพื้นที่ ส่วนนั่งเล่นและห้องนอนโดยการใช้ม่านโปร่งบางๆเท่านั้น ทำให้ไม่รู้สึกทึบและอึดอัดเหมือนเป็นห้องใหญ่หนึ่งห้อง แต่จัดแบ่งพื้นที่ ได้เป็นสัดส่วน มีการเล่นระดับขั้นบันไดสูงต่ำให้ดูสวยและเหมาะแก่การพักผ่อนมากขึ้น

Large windows have been put in to give the space even more opened and feel connected to the outdoor nature and can be fully closed when privacy needed.

 

 

สิ่งสำคัญของการพักผ่อน ไม่เพียงแต่ดีไซน์ที่สวยงาม ธรรมชาติที่สดใส หรือความสะดวกสบายเท่านั้น แต่การจัดวางดีๆ ที่ผ่านกระบวนการคิดวิเคราะห์ ให้เหมาะกับการใช้งาน เป็นเรื่องสำคัญมาก มีผลกระทบต่อการพักผ่อนเป็นอย่างมาก หากพื้นที่ดี การพักผ่อนที่มีความสุขความสะดวกสบายที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

We aim for the visitors to have the most comfortable and relaxing experience that they deserve when on a holiday, with these carefully plan and thought out design, we are confident that visitor will stay most comfortable and leave to come back again.