Novotel Pattaya Modus Resort

หากคุณคือสาวกที่ชอบพักผ่อนตาม ร้านกาแฟ คาเฟ่แล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องเคยพบกับการตกแต่งร้านแนว อินดัสเทรียล สไตล์ มาบ้างแล้วมีความชิว แบบย้อนยุคเล็กๆ ใช้ความดิบจากวัสดุเครื่องจักรอุตสาหกรรมมาสู่การตกแต่งโดยมีการใช้โทนสีที่อบอุ่น บวกกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็นต้องหน้าตาซ้ำกัน ให้ความรู้สึก cozy ดิบๆเท่ๆ มาสู่คอนเซ็ปต์ดีไซน์ของโรงแรมนี้ ที่จะพาทุกท่านเข้าไปสู่อุตสาหกรรมย้อนยุคของคนเมือง ที่มีมนต์เสน่ห์์ ความทันสมัยลงตัวกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

This restaurant was designed by having industrial style in mind. Industrial style can be seen in the use of unexpected materials used, the key elements used to achieve this style of design including ironmongery, large open windows and doors, exposed pipes for instance. This style incorporate raw materials such as reclaimed wood and other earthy materials to give the space the unfinished feel.

 

 

โดยการตกแต่งของโรงแรมนี้จะเน้นใช้วัสดุที่มีความดิบแต่ทันสมัย วัสดุที่ดูเหมือนเก่าแต่ไม่เก่า ให้ความสำคัญกับรายละเอียดการตกแต่งทุกจุด ทั้งพื้น ผนัง ฝ้าเพดาน หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่มีการตกแต่งด้วยหมุดบ้าง เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูธรรมดาตัวหนึ่ง ดูมีความดิบและเท่ห์ขึ้นมาหากการออกแบบดีไซน์ผลงานชิ้นหนึ่งเป็นเพียงแค่การจับวัสดุที่หลากหลายมา ติด แปะ จัดวางรวมกัน เท่านั้นคงจะไม่ใช่การดีไซน์ที่ถูกต้องเท่าที่ควร ทางฆราปนิก จึงไม่ลืมที่จะคำนึงถึงการใช้งานได้จริง ใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า โดยผ่านกระบวนการคิด วิเคราะห์และแก้ปัญหาของพื้นที่ ให้ผลงานชิ้นนี้ออกมาสวยงามไม่ซ้ำใคร และใช้พื้นที่ทุกส่วนอย่างคุ้มค่า ด้วยระยะพื้นถึงฝ้าเพดานมีความสูงไม่มากนัก

To achieve an industrial feel, a natural color palette is most commonly used. A mix of grays, neutrals and rustic colors can be seen in these spaces. These simple colors allow for the use of furniture and other accessories to help liven up the room. Also, having the walls a neutral color allows for open areas like lofts to feel bigger and more connected while giving furniture the opportunity to help create a natural flow of the space, to modernize this rustic look, we also add decorative flooring in to liven up the space..

 

 

เราจึงแก้ปัญหาโดยการไม่ปิดฝ้าเพดานทำให้ระยะ ความสูงของที่นี่เพิ่มขึ้นจากเดิม ดูสูงโปร่งไม่ทึบตันจนเกินไป โดยโชว์งานระบบต่างๆของพื้นที่ แล้วไม่ติดขัดในเรื่องของความสวยงามใดๆเลย หรือแม้กระทั่งการนำกระจกเงาเข้ามามีส่วนร่วมในการตกแต่ง นอกจากจะได้ความสวยงามแล้วยังสามารถปรับทิศการมองเห็นให้เกิดมิติที่ดูกว้างมากขึ้นอีกด้วย

Functionality is also an important part of the design, maximizing the space and in the same time conveniently accessible. Since the space is quite small, we also add mirror elements to make the space looks larger.

 

 

จะเห็นได้ว่าการใช้วัสดุต่างๆที่หลายท่านอาจจะเกิดคำถามว่าสามารถนำมาใช้ร่วมกับงานตกแต่ง ภายใน ได้จริงหรือ? แต่วัสดุนั้นกับเข้ามาอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ โดยมีการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เป็นความตั้งใจของฆราปนิกที่จะนำพาทุกท่านเข้าไปสู่การตกแต่งแบบอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง ผ่านแนวความคิดที่สร้างสรรค์ ของทีมงานฆราปนิกอย่างลงตัว

The design of this space has been carefully thought out by our team at Karapanik Co.,Ltd. Our aim is to give visitors a fine dining experience in a truly industrial style restaurant.